Hiện nay, bên cạnh các yếu tố của dự án bất động sản như giá cả, diện tích, đơn vị thi công…, chủ đầu tư và đặc biệt là người mua chung cư cũng đặc biệt quan tâm đến môi trường cảnh quan xung quanh các khu chung cư trong thành phố.

Cùng với bộ phận nhà ở, căn hộ, còn lại sẽ là không gian mà các nhà thầu thiết kế cảnh quan, mang dấu ấn riêng của nó. Môi trường cảnh quan ôm lấy các khu chung cư, bao gồm chủ yếu là cây xanh và các tiện nghi như hồ bơi, phòng tập thể dục, sân tập thể dục… và thậm chí có cả công viên mini tại các khu chung cư cao cấp.

Môi trường cảnh quan cây xanh tại các khu chung cư góp phần quan trọng đối với người mua trước khi quyết định có gắn bó với nó hay không. Ai cũng biết đến lợi ích của cây xanh đối với sức khỏe của con người. Không chỉ thế, cây xanh còn tạo bóng mát, mang đến bầu không khí thoáng đãng, tươi mát, giúp cải thiện tinh thần, tâm trạng mệt mỏi của người ở sau một ngày làm việc vất vả. Các tòa nhà có cảnh quan cây xanh bao phủ xung quanh bao giờ cũng râm mát hơn các tòa nhà không có cây xanh.

Các chủ đầu tư đang đón đầu xu thế mới, chú trọng hơn vào xây dựng hệ thống cảnh quan tại các khu chung cư. Ngày nay, mọi người cũng rất chú trọng tới yếu tố đời sống tinh thần, bảo vệ môi trường, sống hài hòa cùng thiên nhiên. Nhận định xu hướng này, các nhà đầu tư đang ngày càng nỗ lực giới thiệu những công trình chung cư có môi trường cảnh quan thu hút người mua.