Cùng với tốc độ phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản trong những năm gần đây, rất nhiều khu đô thị mới, sang trọng được xây dựng, mang tới nét tươi mới, nâng đẳng cấp cho thành phố, điển hình tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Thứ nhất, khu đô thị Thủ Thiêm tại thành phố Hồ Chí Minh. Dự án có tổng diện tích lên tới 730ha với vốn đầu tư 25 tỉ USD Mỹ, được phê duyệt vào năm 2005. Khu đô thị Thủ Thiêm sẽ là khu trung tâm mới của thành phố bao gồm khu thương mại, khu dân cư, cây xanh và hệ thống giao thông chiếm một nửa khu đô thị mang đậm bản sắc Nam Bộ này. Khu đô thị được kì vọng là một trong những đô thị đẹp nhất Đông Nam Á.

Thứ hai, Hà Nội với khu đô thị Vinhomes Times City. Đây không chỉ là điểm đến thư giãn, giải trí lí tưởng mà còn sở hữu tòa chung cư trực thuộc tiện nghi, hiện đại và thân thiện với môi trường. Dự án Times City được khởi công vào 2011 với số vốn ban đầu hơn 30 nghìn tỷ đồng và đến 2015, khu căn hộ Times City Park Hill đẳng cấp được xây dựng tại đây. Khu đô thị Times City có không gian sống lí tưởng và hệ thống giao thông bao quanh thuận tiện, là kiểu mẫu của thành phố mới.

Bên cạnh những cái tên kể trên, còn rất nhiều khu đô thị đang hàng ngày góp phần vào quá trình tạo nên diện mạo mới cho tổ quốc, sánh tầm quốc tế như khu đô thị sinh thái Ecopark-Hưng Yên, khu đô thị Phú Mỹ Hưng – TP. HCM,…